AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Canxi giúp cho tinh trùng "kích động" hơn

Ion canxi có ảnh hưởng rõ ràng nghịch lý trên khả năng di chuyển của tinh trùng. Trong mào tinh hoàn, các ion canxi kích thích tinh trùng chưa trưởng thành, trong khi đó, xuất tinh trong tinh dịch, các ion canxi ức chế khả năng di chuyển của tinh trùng. Quá trình trưởng thành thay đổi phản ứng của tinh trùng để các ion canxi. Canxi bằng chất kết dính và chất ức chế vận chuyển canxi được tiết ra bởi cơ quan sinh dục nam phụ kiện và trộn lẫn với tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Trong tinh trùng đường sinh dục nữ có được đầy đủ khả năng thụ tinh cho trứng. Canxi bằng chất kết dính và chất ức chế vận chuyển canxi được loại bỏ trong quá trình được gọi là capacitation. Cuối cùng, các ion canxi kích hoạt các phản ứng acrosome và tạo điều kiện xâm nhập của tinh trùng vào trứng.

 
An phú sinh lực - dược phẩm nam giới

 
Sau khi đã vào được cơ thể người nữ, tinh trùng phải di chuyển thích hợp để tìm được trứng. Tinh trùng hoặc là được kích hoạt, bơi về phía trước theo hình xoắn ốc, hoặc trở nên “kích động”, tức quẫy thật mạnh để “chui” được vào trong trứng.
 
Để tìm hiểu bằng cách nào tinh trùng chuyển từ trạng thái “bơi” sang trạng thái “kích động”, nhà khoa học Stephen Publicover và các đồng nghiệp từ Trường đại học Birmingham (Anh), tập trung nghiên cứu tác động của canxi đến hoạt động của tế bào tinh trùng con người.
 
Các tế bào tinh trùng có vẻ như được kích hoạt khi canxi thâm nhập vào đuôi của tinh trùng. Và nó sẽ trở nên “kích động” hơn cả khi canxi được giải phóng từ bên trong tế bào.
Để xác minh phát hiện này, nhóm nghiên cứu sử dụng các loại thuốc như progesteron để kích thích hoạt động của canxi trong mẫu thử tinh trùng.
Khi họ cho canxi xâm nhập vào tinh trùng qua đuôi, tinh trùng di chuyển trong ống nhầy dễ dàng hơn so với ở mẫu thử tinh trùng không sử dụng thuốc.
Tương tự, khi canxi được giải phóng từ bên trong tế bào tinh trùng thì tinh trùng trở nên “kích động” hơn.
Kết quả nghiên cứu có thể giúp xác định nguyên nhân vô sinh liên quan đến chuyển động của tinh trùng hoặc có thể tạo ra một phương pháp ngừa thai mới, theo ông John Parrington từ Trường đại học Oxford (Anh).
Nghiên cứu được công bố trên Fertility (Anh).

 

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác