AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Chữa phì đại tuyến tiền liệt với sự giúp đỡ của thảo dược

Theo thống kê, gần 65% nam giới gặp phải các vấn đề về tuyến tiền liệt. Khi nhắc đến các bệnh liền quan đến tuyến tiền liệt không thể không nhắc đến phì đại tuyến tiền liệt. Một trong các cách chữa phì đại tuyến tiền liệt tốt nhất là nên sử dụng các loại thảo dược" 

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng hay gặp phải ở những người đàn ông lớn tuổi khi mà tuyến tiền liệt bị phì lên bởi nhiều nguyên nhân. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu chủ quan không điều trị kịp thời có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như thận, bàng quang, tiết niệu…

 

Khi cơ thể bị lão hóa, tuyến tiền liệt sẽ to dần lên dẫn đến các biểu hiện như: khó tiểu tiện, hay đi tiểu đêm, nước tiểu yếu, tiểu xong những cảm giác vẫn chưa hết… thì hãy chú ý đi khám bệnh để điều trị kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt có nhiều nguyên nhân trong đó có thể kể đến : Bị stress kéo dài, môi trường sống quá ô nhiễm, thiếu dinh dưỡng do ăn uống không điều độ hay uống quá ít nước, ít bổ xung các chất chống oxi hóa, dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê… hay quan hệ tình dục bừa bãi.

Ngoài ra một số nguyên nhân tới từ các bộ phận khác trong nội tạng như bàng quang, bệnh nội tiết như đái tháo đường, thận.

Các phương pháp chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị phì đại tuyến tiền liệt như phẫu thuật hay dùng thuốc, ngoài ra cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp với nhau cùng với chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý.

Phẫu thuật

Có rất nhiều loại phẫu thuật khác nhau để chữa phì đại TUYEN TIEN LIET như: cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo; mổ tuyến tiền liệt qua niệu đạo; mở tuyến tiền liệt; hay phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Dùng thuốc

Các loại thuốc được sử dụng như: Alpha blockers là nhóm thuốc giúp thư giãn cơ bắp cổ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt, bao gồm terazosin, doxazosin,…; 5 – alpha reductase là nhóm thuốc làm co tuyến tiền liệt và ức chế sự tăng trưởng của nó, bao gồm finasteride, dutasteride. Các loại thuốc trên có thể được sử dụng kết hợp với nhau để nâng cao hiệu quả điều trị.

Ngoài ra có thể dùng thảo dược để nâng cao hiệu quả điều trị. Điển hình là phuong pháp dùng thảo dược nấm lim xanh

Phương pháp dùng nấm lim xanh được dùng để thay thế thuốc trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Sở dĩ nấm lim có dược tính như vậy bởi chúng chứa hỗn hợp các dược chất  cần thiết cho cơ thể, đồng thời cung cấp hàm lượng lớn các hoạt chất mang dược tính cao như germanium, polysaccharide, axit ganoderic,… Đặc biệt, nấm lim xanh có chứa dược chất có tính chống oxy mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa, ức chế sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt theo tuổi tác.

 Đồng thời các dược chất trong nấm lim còn có tác động tổng hợp, ổn định mọi chức năng trong cơ thể, tăng cường hoạt động tim mạch, chức năng gan, thận,… nhằm giảm thiểu tối đa các tác hại có thể gây ra bởi thể bệnh này. Ngoài ra nấm lim xanh còn một số công dụng khác như chữa bệnh tiểu đường, gout hay ung thu gan.

Nếu bạn không có thời gian để biến nấm lim xanh thành thuốc có thể sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác