AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Mối quan hệ giữa thủ dâm và viêm tuyến tiền liệt

"Mối quan hệ giữa thủ dâm và viêm tuyến tiền liệt"

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang, là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Niệu đạo dẫn nước tiểu từ bàng quang ra đến đầu dương vật. Một chức năng của tiền liệt tuyến là giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tiền liệt tuyến bao quanh.

Tuyen tien liet là một tuyến của hệ sinh sản nam được hình thành trong khoảng 7 tuần lễ đầu của thời kỳ bào thai, ban đầu cơ quan hóa sinh dục dục của hai giới nam nữ có bề ngoài giống nhau, sau đó mới biệt hóa và phát triển hình thái đặc thù, cho từng giới cả bên trong lẫn bên ngoài. Tuyến tiền liệt có kích thước như quả hạt dẻ, to, dẹt, chỉ có ở nam giới, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, gồm hai múi. Tuyến tiền liệt chính là vết tích của tử cung còn sót lại, thường không được biết đến trừ phi nó to ra khi đã có tuổi.

Thủ dâm hay còn gọi nôm na là "tự sướng", từng bị đồn đoán có thể gây ra hàng loạt chứng bệnh, từ mù lòa, điên loạn tới tổn hại các cơ quan nội tạng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia đã phát hiện điều ngược lại.

Lợi ích của việc thủ dâm

Tại Australia: Cuộc nghiên cứu tiến hành trên 2.338 nam giới và cho thấy những người thủ dâm 5 lần/tuần có khả năng hạ thấp nguy cơ viêm tiền liệt tuyến xuống còn 34% so với những người ít làm việc này thường xuyên.

“Tinh dịch có chứa những chất gây ung thư, xuất tinh thường xuyên có thể giúp chúng tuôn ra ngoài”, tiến sĩ Graham Giles, tác giả chính của nghiên cứu trên cho biết.

Kết quả là nhóm có số lần xuất tinh trung bình cao nhất - 21 lần/tháng - giảm 30% nguy cơ mắc viem tuyen tien liet so với nhóm khác, xuất tinh 4-7 lần/tháng. Kết quả ủng hộ một nghiên cứu khác của Australia vào năm 2003 khẳng định rằng thủ dâm tốt cho đàn ông.

"Mặc dù còn phải nghiên cứu thêm, nhưng nên tin rằng xuất tinh không hề có hại mà còn có khả năng bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt, ngoài ra, nó cũng khoái", Graham Giles, tác giả nghiên cứu tại Australia, tuyên bố.

Michael Leitzmann và cộng sự tại Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, Maryland, đã tiến hành nghiên cứu trên 30.000 đàn ông tại Mỹ trong hơn 8 năm. Ban đầu, những người tham gia điền một bản thống kê về tần số xuất tinh và sau đó cứ sau 2 năm lại trả lời một bản câu hỏi.

"Xuất tinh hơn 12 lần mỗi tháng là bắt đầu được hưởng lợi, tức là trung bình cách ngày một lần", Leitzmann cho biết. "Tuy nhiên, vào lúc này thì vẫn chưa thể khẳng định đàn ông nên thay đổi hành vi tình dục của mình để đẩy lùi nguy cơ".

Thủ dâm chính là con dao 2 lưỡi đối với tuyến tiền liệt. Thủ dâm có tác dụng tốt đối với tuyến tiền liệt đồng thời cũng có thể gây bệnh

Thủ dâm có thể khiến bạn bị viêm tuyến tiền liệt

Nếu thủ dâm nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ không có tác dụng bảo vệ mà ngược lại có thể làm sức khỏe suy yếu. Tiến sĩ Graham nói thêm, trường hợp được quan hệ cùng bạn tình vẫn tốt hơn với điều kiện hãy chắc chắn cô ấy được xét nghiệm không chứa vi rút cytomegalo, một loại herpes gần đây được tìm thấy trong các mô ung thư tuyến tiền liệt.

một nghiên cứu năm 2003 của các nhà nghiên cứu người Australia đã chỉ ra rằng, thủ dâm có mối liên quan đến chứng viêm tuyến tiền liệt. Nguy cơ này đặc biệt cao hơn đối với những nam giới trẻ tuổi thường xuyên có thói quen thủ dâm, và tỷ lệ này ở các quý ông lớn tuổi là ít hơn.

Việc lạm dụng nó có thể dẫn tới nhiều nguy hại, chẳng hạn như nguy cơ sa đà vào vấn đề trụy lạc, đặc biệt ở giới trẻ; nguy cơ mất tập trung, suy kiệt sức khỏe, trầm cảm, tự ti... và thậm chí là rối loạn hưng phấn, lãnh cảm ở cả nam lẫn nữ.

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác