AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Những thói quen có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới

Ngày nay, có khá nhiều cặp vợ chồng trẻ bị vô sinh vì người chồng không đủ số lượng tinh trùng để thụ thai. Có nhiều lý do gây giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới, trong số đó có những thói quen mà vô tình là nguyên nhân dẫn tới vô sinh từ phía các ông chồng:

  1. Rượu và thuốc lá rất nguy hiểm.

Rượu và thuốc lá làm giảm lượng tinh trùng của quý ông một cách rõ rệt nhất. Các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo về tác hại nghiêm trọng của rượu và thuốc lá lên chất lượng tinh trùng. Họ chỉ ra rằng lượng tinh trùng trong tinh dịch nam giới ngày nay đã sụt giảm gần 1/3 so với những năm trước 1989 (từ 87 triệu tinh trùng/ml tinh dịch trước năm 1989 xuống còn 62 triệu năm 2002). Nghiên cứu còn cho thấy cả chất lượng tinh trùng của nam giới cũng kém hơn trước, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ tinh. Nghiện rượu nặng có thể làm giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

.hut-thuoc-la-dan-toi-vo-sinh

Khói thuốc lá chứa rất nhiều độc chất, gồm có: nicotine, CO, các chất sinh ung thư, các chất thuộc nhóm benzene… Thuốc lá không chỉ làm giảm tuổi thọ của con người 5-8 năm mà còn làm giảm nghiêm trọng khả năng sinh sản. Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di động của tinh trùng. Nicotine trong khói thuốc còn gây hại ở nữ giới, có thể gây co thắt ống dẫn trứng, làm tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung. Thuốc lá còn có thể làm tăng tần suất rối loạn cương và giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Việc cai thuốc lá có thể cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.

  1. Mặc quần bó sát.

Nhiều nam giới thích mặc quần bó sát người để giữ dáng nhưng sẽ rất khó để có con vì tinh hoàn luôn bị chèn ép và làm tăng nhiệt độ. Thanh niên mặc đồ lót thường xuyên cũng rất có hại cho khu vực sản xuất ra con giống. Mặc quần chật, nhất là quần lót chật làm tinh hoàn bị ép sát vào người, đồng thời thông khí kém làm tăng nhiệt độ vùng da bìu làm tinh trùng khó sinh sản. Tình trạng tăng nhiệt độ tương tự cũng diễn ra ở nhiều người phải ngồi nhiều ở một chỗ như tài xế, phi công, nhân viên văn phòng.

  1. Bức xạ, sóng ĐTDĐ có thể hủy hoại tinh trùng.

Gần đây, người ta chứng minh rằng sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi cũng làm giảm số lượng tinh trùng. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ cao và từ trường do máy phát ra ảnh hưởng đến hiện tượng sinh tinh. Các tế bào sinh tinh trùng rất nhạy cảm với phóng xạ. Xạ trị, tia X, các dạng phóng xạ khác ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất tinh trùng. Sau khi ngưng nguồn tiếp xúc, quá trình sinh tinh mất khoảng 2 năm để hồi phục, đôi khi không thể hồi phục.

  1. Tắm nước nóng thường xuyên.

Việc tắm nước nóng cũng là điều không tốt với tinh binh. Nếu đi tắm hơi, nhiệt độ trong phòng tắm lên tới 70-80oC, hết sức bất lợi cho tinh trùng. Các chuyên gia cảnh báo dù tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34oC là thích hợp nhất.

Những yếu tố làm hại tinh binh hoàn toàn có thể phòng tránh được để tinh binh của quý ông khỏe mạnh, dễ dàng thụ tinh.

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác