AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Sự nhầm lẫn về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh phụ khoa đang ngày càng phổ biến ở nam giới. Ở các nước phương Đông mọi người vẫn còn e ngại về những bệnh thầm kín nên gây dễ hiểu nhầm về bệnh phụ khoa nói chung cũng như bệnh viem tuyen tien liet nói riêng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

1. Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lây nhiễm?

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy viêm tuyến tiền liệt không phải là một bệnh truyền nhiễm. Thậm chí những bạn bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính vẫn có thể “quan hệ” bình thường, nhưng hãy chú ý, không nên làm “chuyện ấy” thường xuyên nhé!

2. Chỉ cần dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh tuyen tien liet

Phần lớn tuyến tiền liệt mãn tính là bệnh vô trùng, do vậy, việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị thường khó có hiệu quả cao. Cách tốt nhất là bạn nên ít ăn thịt, thay vì thế hãy ăn nhiều đậu và rau quả là cách tốt nhất giúp điều trị bệnh.

Nham lan ve viem tuyen tien liet

3. Viêm tuyến tiền liệt và tăng sản tuyến tiền liệt là một

Các teen boy thường nhầm lẫn giữa hai loại bệnh này, nhiều bạn cho rằng tuyến tiền liệt mãn tính là nguyên nhân dẫn đến tăng sản tuyến tiền liệt. Thực ra, tính chất của hai loại bệnh này là hoàn toàn khác nhau; nguyên nhân gây bệnh cũng khác nhau, không có mối liên hệ nào giữa hai loại bệnh này.

4. “Cậu nhỏ” bất thường là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Theo quan niệm của nhiều XY, cứ thường xuyên đi tiểu, tiểu gấp, hay không có ham muốn “yêu” là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt, nên lập tức dùng thuốc kháng sinh để tự chữa trị cho mình, kết quả bệnh thì không thấy giảm đi mà còn chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn.

Thực tế, nếu gặp phải các triệu chứng khác thường bạn nên đi khám bác sỹ ngay, chớ nên tự chẩn đoán bệnh để dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

5. Những người mắc viêm tuyến tiền liệt không được phép “yêu”

Giảm hoặc kiêng không làm “chuyện ấy” sẽ không có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tốt nhất bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe để có lịch sinh hoạt “chuyện ấy” sao cho phù hợp, và cũng không nên quá thường xuyên.

“Yêu” không những không gây hại cho tuyến tiền liệt mà còn giúp bạn duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường, có lợi cho việc phục hồi chức năng tuyến tiền liệt và đẩy nhanh tiến độ khỏi bệnh.

6. Tăng sản tuyến tiền liệt chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật

Nếu như tăng sản tuyến tiền liệt mới chỉ có một vài biểu hiện ban đầu, bạn nên điều chỉnh ngay thói quan ăn uống và sinh hoạt, kết hợp với các loại thuốc thích hợp, như vậy sẽ giúp bệnh được giảm nhẹ hoặc biến mất. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước, ăn ít thực phẩm nhiều gia vị, không uống rượu, tránh nhịn đi tiểu, ngồi lâu và làm việc nặng… là những phương pháp rất quan trọng giúp bệnh chóng khỏi.

Khi bị mắc bệnh hay người xung quang mắc bệnh bạn nên tìm hiểu kĩ các bệnh từ các nguồn thông tin khác nhau như mạng, báo chí, trung tâm tư vấn sức khỏe hay bệnh viện để có cái nhìn khách quan nhất tránh hiểu lầm đáng tiếc. Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác