AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt do quan hệ tình dục quá nhiều

Thực chất, quan hệ tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như tăng khứu giác, giảm stress và giảm huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch, kéo dài tuổi xuân, giảm trầm cảm, căng thẳng, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng miễn dịch với cúm, cảm lạnh, giảm đau xương nhức khớp, nhức đầu, giảm cân, cải thiện giấc ngủ, và giảm thiếu nguy cơ viêm tuyến tiền liệt… Những cử chỉ thân mật trong chăn gối và sự đạt cực khoái tăng cường hormone oxytocin, còn được gọi là "hormone tình yêu", một loại hormone giúp tăng cường lòng tin của con người.

Một nghiên cứu với 3.500 người ở độ tuổi từ 30 tới 101 của nhà tâm lý học thần kinh David Weeks, trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, cho thấy "tình dục giúp bạn nhìn trẻ hơn từ bốn đến bảy tuổi", theo các đánh giá các bức ảnh của chủ thể. Những lợi ích này có thể là liên quan trực tiếp tới tình dục hoặc cũng có thể là do sự giảm stress, tạo ra sự mãn nguyện và giấc ngủ sâu mà quan hệ tình dục mang lại.

Tuy nhiên, hành sự quá đà, yêu quá dày cũng mang đến nhiều bệnh tật, khoái cảm bị mài mòn.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa và nam học cho biết, hiện nay không có tiêu chuẩn vàng hay quy định nhất quán trong quan hệ tình dục. Khả năng tình dục, nhu cầu sinh lý của mỗi người khác nhau, sẽ không có gì gọi là bất bình thường nếu cả hai đều muốn và thấy thoải mái khi làm điều đó. Song quan hệ tình dục quà liều cũng không nên vì có thể khiến người trong cuộc bị ám ảnh, thiếu tập trung cho công việc và các hoạt động khác, dễ bị hồi hộp hoặc khó khăn trong việc điều khiển hành vi, thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần như lệch lạc tình dục, tâm thần phân liệt, rối loạn trầm cảm… 

Các chuyên gia sinh lý nam cho biết: nam giới có đời sống tình dục phong phú sẽ rất có khả năng bị viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do quan hệ tình dục nhiều làm cho cơ quan sinh dục nam giới luôn sung huyết trong thời gian dài, vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm nhiễm.

Viêm tuyến tiền liệt do quan hệ quá nhiều

Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhắc nhở: không quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh viem tuyen tien liet  Vì vậy, nam giới nên có một quy luật sinh hoạt tình dục nhất định và lành mạnh.

Quan hệ tình dục nhiều sẽ dẫn đến:

1)    Quá mệt mỏi

nếu nam giới quá sức, khả năng miễn dịch kém rất dễ gây viêm tuyen tien liet. Vì vậy, cần điều chỉnh công việc, sinh hoạt, kết hợp nghỉ ngơi điều độ, tránh quá sức.

2) Ngồi lâu

Nam giới ngồi lâu dễ làm cho tuyến tiền liệt bị chèn ép, sung huyết lâu, gây viêm. Ngoài ra, những nhân tố tương tự như: ăn cay và các thức ăn có tính kích thích, uống rượu, thủ dâm nhiều…

3) Suy giảm sức khỏe

Việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn… Nó có thể dẫn đến nhiều tác hại như thiếu khí, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe, sụt giảm về trí tuệ đồng thời dễ bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm tuyến tiền liệt

Quan hệ tình dục điều độ: Lâm sàng chứng minh, “chuyện ấy” hài hoà (mỗi tuần 2 - 3 lần) sẽ giúp giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt. Nhiều cặp vợ chồng trung niên thường giảm hay không chú trọng “chuyện ấy”, điều này rất không có lợi cho sức khỏe tuyến tiền liệt.

Vì thế nam giới hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục hàng tuần hàng tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ công việc để có cơ thể khỏe mạnh và đặc biệt tránh được bệnh viêm tuyến tiền liệt. Chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác