AN PHÚ SINH LỰC
LOGO AN PHÚ SINH LỰC
Hotline:
0963.303.300
0963.303.322
Email: duocphamnamgioi3@gmail.com
Tin tức

Viêm tuyến tiền liệt không chừa một ai

Viêm tuyến tiền liệt là 1 dạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt ở nam giới. Bệnh viem tuyen tien liet gây ra các rối loạn tới chức năng sinh lý ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường cũng như cuộc sống tình dục của đàn ông.

Viêm tuyến tiên liệt là bệnh rất xảy ra ở nam giới đặc biệt trong độ tuổi trung niên (thường có nhiều hoạt động tình dục), bệnh thường gặp ở những người:

- Đàn ông có tuổi, đặc biệt từ 60 tuổi trở lên, có thể phát triển cả ở người dưới 40

- Viêm hoặc nhiễm khuẩn tuyen tien liet bị sưng chèn ép ống niệu đạo

- Những người mới bị viêm bàng quang hoặc đường tiết niệu

- Phải đặt ống xông

- Đang đi tiểu lại đột ngột dừng

- Làm những nghề có chấn động hoặc rung nhiều

- Lắc hoặc đi xe đạp liên tục

- Những người có yếu tố nguy cơ cao bị viêm tuyến tiền liệt cũng là người có tuyến tiền liệt to, người hay bị sỏi thận, người hay bị nhiễm trùng đường niệu đạo và người có những bế tắc đường tiểu dưới như hẹp bao quy đầu.

- Doanh nhân, nhân viên PR, những người thường uống rượu và ăn thức ăn cay nóng kích thích.

- Áp lực công việc lớn, dễ bị viêm tuyến tiền liệt.

- Đàn ông chưa lập gia đình thường xuyên thủ dâm; vợ chồng ly thân, nam giới quan hệ thiếu tính kỉ luật.

- Tài xế xe đường dài, người trẻ tuổi hay nhịn tiểu.

- Chú rể mới cưới, hoặc người quan hệ tình dục quá thường xuyên.

Những đối tượng kể trên đây cần đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm, đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật

Hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Những người bị viêm tuyến tiền liệt có thể kết hợp một số phương pháp phòng chống và trị liệu bằng thói quen sinh hoạt thường ngày sau:

1. Ngồi tắm nước ấm

Cho nước ấm vào chậu, nhiệt độ nước ở mức trung bình không nên quá nóng hoặc quá lạnh, mỗi ngày 1 - 2  lần, mỗi lần 10 - 20 phút. Khi ngồi, cần thả lỏng cơ vòng hậu môn,  và dùng ngón tay ấn vào vùng xung quanh “cậu nhỏ” và hậu môn.

2. Mát xa

Dùng ngón tay mát xa quanh “cậu nhỏ”,  thỉnh thoảng dùng lực ấn mạnh để có cảm giác nhói đau ở từng vùng, mỗi ngày mát xa 1 - 2 lần trước lúc nghỉ trưa và tối lên giường ngủ.

3. Luyện tập hậu môn

Thường xuyên luyện tập thu co cơ vòng hậu môn và cơ hậu môn sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu vùng xương chậu, giảm bớt tụ máu từng phần, mỗi ngày 1 - 3 lần, mỗi lần 10 phút.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm An Phú Sinh lực thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt để đạt được kết quả tốt hơn.

Thẻ
Các tin liên quan
Các tin khác